Lá Secret Doorway – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


5 – Secret Doorway

Ý nghĩa lá Secret Doorway trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Làm việc bằng trực giác, khai mở con mắt thứ ba, mở cánh cửa thứ nguyên

Cô gái xinh đẹp này có nửa người, nửa tiên. Và nàng ấy đang tự khám phá lại chính bản thân nàng. Năng lực của nàng chính là trực giác –  nàng thấy được những thông điệp của thiên nhiên. Nàng đã giác ngộ, khi nàng trải qua một quá trình thay đổi sâu sắc và thực sự, dựa vào sự mối quan hệ của mình với các thiên thần, và khả năng hiểu được rằng cây cối và thế giới tự nhiên là chìa khóa để thiết lập sự liên lạc với các thiên thần. Nhưng nàng đang đứng trên ngưỡng cửa của một thế giới mà có vẻ như là dành cho nàng. Vây để nàng có thể hiểu và tự do khám phá nó, nàng có thể làm gì đây? Thay đổi hình dạng của mình? Trở nên nhỏ bé như “Alice ở Xứ sở thần tiên”? Thực sự là vậy đấy! Để có được trải nghiệm ngạc nhiên và thích thú trong thế giới thần tiên, bạn phải trở nên “nhỏ hơn”. Nhưng đó không có nghĩa là trở thành một phiên bản thu nhỏ của mình. Hơn nữa, khi “bé nhỏ”, bạn có thể tiếp cận sự vật, sự việc như là một người mới bắt đầu, một người du hành trên một mảnh đất mới, và bạn phải luôn khiêm nhường và sẵn sàng học hỏi. Từ góc nhìn của lá bài, ta sẽ có thể thấy nàng sắp đi vào một vùng đất khác, và nàng có thể vẫn sẽ đi bằng chính sức lực của mình. Hình ảnh ngước nhìn ánh sáng xuyên qua ô cửa nhỏ bé thể hiện sự soi sáng. Có nghĩa là, khi có nhiều kiến thức hơn, hiểu biết và khả năng giao tiếp sẽ tăng lên. Nàng đang ghé đầu qua ô cửa này, để cho ánh sáng có thể tỏa lên khắp thế giới con người. Một thế giới hay bị làm tối đi bởi những tư tưởng làm ô uế tinh thần trong thế giới của chúng ta. Nàng đã sẵn sàng để bước đi, cho phép sự khôn ngoan và sáng tạo dẫn nàng đến những cõi mới, và chấp nhận để cho những điều màu nhiệm truyền lửa cho nàng. Chúng luôn có nhiều điều để chia sẻ với nàng, và nàng rất cởi mở để học hỏi. Vòng tròn của thiên thần đang ở bên nàng. Vui mừng vì sự đột phá này, nàng đã phá vỡ nỗi sợ hãi của chính mình để giao tiếp với thiên thần, và đã mở một cánh cửa dẫn đến một nơi khác. Kết quả là, cuộc sống mới của nàng sẽ bắt đầu ngay bây giờ, và nàng sẽ tìm thấy chính mình ở một nơi phù hợp, vào một thời điểm đúng đắn. Miễn là mối quan hệ của nàng với tự nhiên vẫn giữ được sự mạnh mẽ và tinh khiết, thì mối quan hệ của nàng với thế giới cũng sẽ như vậy. Khi mối quan hệ này được đào sâu hơn, sức khỏe và vật chất của nàng cũng sẽ tăng lên một cách mạnh mẽ. Như những thiên thần yêu thích nhìn thấy những sự phát triển của chính mình, nàng gửi lại những thông điệp. Nàng là một luminal, vậy nên, nàng thường xuyên qua lại giữa các thế giới, thế giới của con người, của các thiên thần, và thế giới bên kia (các Summerland).

Ý nghĩa tiên tri

Có thể nhìn thấy sự thay đổi phía trước, nhưng không biết làm thế nào để đối phó với nó. Hiểu được rằng để học hỏi những điều mới, người ta phải quên đi những gì đã biết và tin tưởng. Phải khám phá nơi sâu thẳm đến mức bạn không biết. Nhận được những thông điệp của thiên nhiên.  Hiểu được đó là quá trình tự nhiên của sự thay đổi.

Nghĩa ngược

Bạn đang nhận được những thông điệp từ những thiên thần, đặc biệt là thần cây cối và các linh vật của sự sống. Bạn không thể nhắm mắt mà từ chối những thông điệp này, hãy lắng nghe họ. Người ta thường lo sợ những thông điệp không tinh khiết vì họ không cảm nhận được nguồn gốc của trời. Họ chỉ cảm nhận được ánh sang phát ra từ phía trên xuống, hơn là từ bên trong và bên dưới, nên họ có một thái độ không khiêm tốn khi đối mặt với những thông điệp này. Khiêm nhường, lòng biết ơn và trái tim rộng mở sẽ xóa nhòa mọi tình huống khó xử mà người tìm kiếm câu trả lời đang phải đối mặt. Hãy đối xử với thiên nhiên bằng tình yêu, sự tôn trọng, và một chút kính sợ, rồi mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều. Trên hết, chúng ta không cần phải quá phức tạp, chúng ta không nên phán xét, tuy rằng thông thường, thói quen phán xét của con người rất mạnh, ngay cả khi nó được coi là không sáng suốt. Bạn đang không tin vào thế giới này, và cả những điều kỳ diệu của sự sống. Bạn đang không khiêm tốn khi phải đối mặt với sự thay đổi, và bạn không dám thay đổi cách sống của mình.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *