Lá Into the Woods – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


29 – Into the Woods

Ý nghĩa lá Into the Woods trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Một kẻ xa lạ trong một vùng đất xa lạ, Những trải nghiệm mới, Cảm thấy không chắc chắn, Khu vực chuyển giao

Nàng tiên xinh đẹp này trông có vẻ sợ hãi, vì nàng đã bước vào một thời gian và không gian khiến nàng có cảm giác như đang bị bóc trần và hoàn toàn lạ lẫm, không an toàn. Có vẻ như những người bạn thú đồng hành cùng nàng – những chú thỏ bé nhỏ – đang nói với nàng rằng mọi thứ vẫn ổn, và cứ tiếp tục đi theo hướng này. Những ai rút được lá bài này có thể thấy đó là một điều an ủi nhỏ. Bởi vì khi rút được lá bài này, bạn sẽ bước vào thời khắc chuyển giao. Bạn sẽ di chuyển giữa các thế giới – từ vương quốc này sang vương quốc khác – và trong sự thay đổi đó bạn đưa bản thân vượt ra khu vực thoải mái tự nhiên của mình. Việc cảm thấy sợ hãi là điều đương nhiên, nhưng hãy cứ tiếp tục quan sát xung quanh, cảm nhận những cảnh báo, tự hỏi sự nguy hiểm tiếp theo sẽ đến từ đâu. 

Nhưng nếu chúng ta nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy rằng: trong khi nàng không hoàn toàn ở nhà, nàng sẽ rất thiếu tự tin. Khi rừng vẫn nở hoa thì sự đền đáp cho việc vượt qua khoảnh khắc bối rối và lo lắng này sẽ rất tuyệt vời. Vậy nên, nàng tiếp tục bước đi, xuyên qua khoảnh khắc bị lột trần này, khi mà nàng cảm thấy khó xử, dễ tổn thương, dễ bị chú ý và không chắc chắn, và nàng bước vào chiều không gian, một khoảng thời gian nơi nàng cảm thấy được che chở lần nữa. 

Và khi nàng bước đi, có thứ gì đó xuất hiện trước những nỗi sợ của hàng. Chúng mọc lên những giấc mơ đã sụp đổ, những mục tiêu tan vỡ của nàng và nàng bắt đầu định hình lại chúng. Khi nàng đối mặt với từng tội lỗi, từng nỗi sợ, nơi đó sẽ sáng lên niềm tin và hy vọng, và nàng dần hiểu rằng: các giấc mơ của nàng có thể được tái tạo. Nàng sẽ bước tiếp, và thế giới sẽ thôi đáng sợ, thay vào đó, nó sẽ tràn ngập những tiềm năng đầy hân hoan.

Nghĩa Xuôi

Đã đến lúc bạn ra khỏi nơi trú ẩn của mình, để bay xa thêm một tí khỏi mái nhà, để bắt lấy cơ hội và bước vào một nơi bạn cảm thấy không thoải mái. Mọi thứ sẽ lạ lẫm và không thoải mái một lúc thôi, còn bạn sẽ phát triển và thay đổi rồi trở nên mạnh mẽ hơn. Nàng tiên này biết rằng có những nơi nàng phải bước qua dù nó thật nguy hiểm và đầy thử thách. Nàng sẽ phải rất cẩn thận khi làm vậy, nhưng nàng vẫn sẽ bước tiếp. Không hề quay lại. Và sẽ có những phần thưởng tuyệt vời, cũng như các tài năng và kỹ năng sẽ bung nở như một sự đền đáp cho lòng dũng cảm này.

Nghĩa Ngược 

Trong trường hợp của lá bài này, nghĩa ngược chỉ đơn giản là nhấn mạnh nghĩa xuôi. Để cho nỗi sợ “đóng băng” bạn tại một điểm, do đó khiến bạn dễ tổn thương trước sợ hãi. Cảm giác như mọi sự tra xét đang chĩa vào bạn, bạn ước gì mình vô hình và có thể bước đi trên con đường của mình mà không bị ai để ý và nghi vấn. Cảm giác bạn đã không chú ý rằng: thực sự đang có những đồng minh đang hành trình cùng bạn, và nghi ngờ rằng: sẽ không có phần thưởng nào, ngoại trừ việc trở nên nổi bật do quá khác biệt. Không biết rõ phong tục và ngôn ngữ, không biết rằng bạn nên cư xử như thế nào ở nơi mà bạn tìm thấy chính mình. Độc thoại về những nỗi sợ và sự thiếu tự tin để gạt bỏ những khả năng bẩm sinh của bạn.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *