Lá Once Was Innocent – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


28 – Once Was Innocent

Ý nghĩa lá Once Was Innocent trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Hiểu biết đồng nghĩa với thay đổi 

Bạn không hề biết một sự thật rằng: trái tim bạn thuộc về tự nhiên, rằng bạn được sinh ra trong ngây thơ và sẽ chết đi trong khôn ngoan, và đó chính là quy luật tự nhiên thực thụ. Bạn đã từng không biết. Nhưng giờ thì bạn đã biết. Và giờ sau khi đã biết, bạn phải quyết định sẽ mình làm gì. Giờ đây bạn đã thấy, đã nếm, đã thưởng thức thức ăn của tiên, nhảy múa trong khu rừng tiên, và nằm bên cạnh tình nhân tiên của bạn, ngắm ánh trăng kết lại thành đá quý. Bạn đã thấy dòng nước hiến dâng bản thân cho những cái rễ khát khô của cây để chúng được uống và đã lắng nghe những chú chim trò chuyện với nhau. Giờ bạn đã biết về phép màu này rồi, bạn sẽ làm gì? Giả vờ sống như trước đây ư? Hay bạn lại bước đi bất tận qua tháng ngày, ngày tiếp theo cũng y như ngày trước đó, đến nỗi nó khiến bạn cảm thấy mình đang đắm chìm trong vô tận với những khoảnh khắc giống nhau giữa bình minh và hoàng hôn?

Giờ bạn đã biết. Bạn sẽ làm gì? 

Vì giờ đây bạn đang có một sự lựa chọn, và bạn đã từng được bảo (và bạn đã tin) rằng bạn không hề có sự lựa chọn. Rằng bạn phải già và chết đi. Rằng bạn phải nỗ lực làm việc với thứ gì đó làm khô héo linh hồn bạn, và đơn giản là bạn chấp nhận chịu đựng nó. Rằng bạn không thể làm gì cả, vì đây chính là cách thế giới vận hành. 

Nhưng giờ bạn đã thấy. Và đã nếm trải. Và đã khiêu vũ. Và đó không phải giấc mơ. Nó có vẻ khá thơ mộng và quyến rũ, nhưng đây là cách mà cuộc sống của bạn có thể trở thành. Hãy thực sự mơ mộng với đôi mắt mở rộng. Hãy thực sự sống và uống cạn niềm vui. Không tội lỗi. Không sợ hãi. Không hổ thẹn. Các thử thách, chúng có tồn tại chứ, nhưng là dành cho những ai đã có được lòng can đảm và những món quà như bạn. Nhưng tin rằng phép màu không tồn tại ư? Đó là một sự lừa dối đối với trái tim và linh hồn của chính bạn. Bởi vì giờ đây bạn đã biết. Và giờ bạn biết rồi, bạn sẽ làm gì? Giờ đây bạn đã biết nếu bạn chọn con đường như họ bảo, con đường mà bạn đã tin tưởng, trước khi bạn biết con đường khác. Bạn biết rõ con đường mà mình sẽ hướng vào. Hãy cảm nhận. Rằng mọi thứ sẽ dần nguôi ngoai. Và bạn biết nếu bạn chọn con đường kia, máu trong huyết mạch của bạn sẽ cất tiếng hát và trái tim bạn sẽ rộng mở. Và bạn sẽ đạt được những điều kỳ diệu nhất. 

Tôi cũng đang thắc mắc. Bạn sẽ chọn con đường nào?

Nghĩa Xuôi

Nếu bạn can đảm, bạn có thể trở thành con người thật của chính mình một cách nhiệm màu ngay bây giờ. Khi bạn chấp nhận con người mình, và chấp nhận rằng phép màu mà bạn đang trải qua hoàn toàn tự nhiên và tốt, bạn sẽ lớn mạnh hơn, can đảm hơn, bình tĩnh hơn, có ảnh hưởng hơn và bạn sẽ kéo về mình những người có thể đáp lại những chân lý mà bạn đã tìm ra. Bạn sẽ không còn bận tâm về việ:c mình sẽ không thích hợp với vương quốc mà bạn sợ phải sống trong đó, và bạn sẽ biết rằng bạn có thể tìm thấy con đường của chính mình, tuy nó thực rối rắm và mờ mịt. Có thể bạn sẽ không còn chối bỏ những gì mình đã thấy, đã nghe, đã cảm nhận, đã chạm và đã bị chạm nữa. Bạn biết rằng phép màu có thật. Và phép màu đó chính là con đường của bạn, từ giờ trở đi. 

Vậy, phải làm gì đây? Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Hãy tìm kiếm lời khuyên và những người tư vấn đã trải qua những điều tương tự. Hãy bao bọc bản thân trong tri thức, và biết rằng sự thơ ngây vẫn chưa mất đi, và những niềm tin của bạn không hề khờ dại. Sự sáng suốt của bạn bây giờ chính là nói ra sự thật về bản thân, và công nhận các trải nghiệm của mình. 

Nghĩa Ngược 

Chối bỏ những gì bạn đã thấy, đã nghe và đã trải qua. Tự nói với bản thân rằng đó chỉ là sự tưởng tượng hoặc mơ mộng; rằng có lẽ bạn bị điên và cần thuốc để ngưng những ảo ảnh và những liên kết vui sướng mà bạn đang cảm nhận. Cảm giác rằng bạn cần phải giấu diếm nếu không người khác sẽ biết rằng: bạn bị điên và sẽ xa lánh bạn, hoặc tệ hơn, đẩy bạn đến một nơi mà không ai có thể nghe thấy bạn. Bạn không ngu ngốc hay trẻ con, bạn cũng không ảo tưởng hay bệnh tật gì. Bạn đang hòa nhịp với sự thật về thế giới nhiệm màu mà bạn đã thấy. Bạn không cần phải công bố điều này với tất cả mọi người, và bạn cũng không cần phải chối bỏ nó, để đẩy lùi sự thật chỉ vì bạn sợ rằng mình sẽ không còn bình thường nữa.

“Chối bỏ” tức là bạn đã tách mình rất xa khỏi đồng loại.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *