Lá Catch Me – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


13 – Catch Me

Ý nghĩa lá Catch Me trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sự tin cậy, Nhượng bộ, Tin vào điều chưa biết

Nàng tiên này không sở hữu đôi cánh hữu hình; nhưng dù không có cánh, nàng biết mình sẽ bay. Nàng đang tin tưởng và tiến tới phía trước, mặc dầu mọi thứ quanh nàng đang gây hoang mang và muốn nàng đứng yên ở nơi có vẻ an toàn; nàng có lòng tin, và nàng sẽ được ủng hộ.

Lá bài này biểu thị sự sáng tạo của trí khôn, bản chất nhượng bộ, thường phát sinh từ loại khủng hoảng nào đó. Nàng là một thực thể mới được tạo thành, và năng lượng của nàng trong sáng, thanh cao, đáng tin và do đó cực kỳ mạnh mẽ, hiệu lực và màu nhiệm.

Sinh vật này hoàn toàn đáng tin cậy. Nàng vô cùng tập trung lắng nghe và làm theo tiếng nói bên trong mình, nàng không có sự bảo vệ vật chất nào, đôi tay nàng giang rộng và nàng không hề tỏ ra sợ sệt khi đi tới bên rìa. Sự tự tin khác thường trong tình huống này không phải là sự tự hào, vì nàng luôn tập trung vào việc tiến lên phía trước. Đây là bước tiến vĩ đại tới nơi chưa được biết đến – Bước Tiến Của Lòng Tin mà chúng ta thường nói đến.

Có thể nàng dường như không có gì khác ngoài lòng tin, nhưng thực ra nơi chứa đựng trí khôn nguyên thủy lại nằm trong bản chất màu nhiệm, diệu kỳ của nàng. Những đám mây giông bão vần vũ quanh nàng, nhưng nàng không hề sợ hãi – hay đúng hơn, nàng vượt qua nỗi sợ và nắm lấy sự tự tin. Nàng biết rằng điều gì phải đến sẽ đến, và rằng bước tới trước tức là đã tạo ra khả năng hàn gắn kỳ diệu và đem đến sự thay đổi sâu sắc. Nàng là hiện thân thần thánh của Lòng Tin.

Nàng đại diện cho tất cả những ai muốn nắm lấy những cơ hội lớn, và rồi nàng cho phép chúng ta kết nối với tinh thần của mình. “Catch Me” bao hàm bài học về lòng tin trong tâm hồn tươi mát của chính chúng ta. Lá bài này tượng trưng cho bước nhảy dũng cảm của lòng tin, tin vào trực giác. Không có phương thức sống sót nào rõ ràng đối với chúng ta, nhưng chúng ta biết rằng chúng ta sẽ sống, và sẽ bước vào tương lai, điều gì phải đến, sẽ đến.

Nghĩa xuôi (Ý nghĩa tiên tri)

Bây giờ lá lúc nắm lấy cơ hội mà những người khác cho rằng quá mạo hiểm. Nhưng đây đúng là thời điểm thích hợp, vì nếu không thì đến bao giờ? Trên phương diện thực tế, lá bài đẹp đẽ này có thể chỉ một người đã quyết định làm một việc mà những người khác có thể đánh giá là liều lĩnh điên rồ. Nó có thể đại diện cho một người đã từ bỏ công việc an toàn của mình, hay bước vào một mối quan hệ mới bằng tất cả trái tim, quyết định một bước đi trong cuộc sống mà không xem xét mọi hệ quả. Nhưng nàng không phải là người liều lĩnh một cách dại dột. Nàng không thấy đó là mạo hiểm điên rồ vì nàng chỉ đang hành động với một niềm tin, rằng con đường của lòng dũng cảm và sự tin tưởng là con đường duy nhất mà nàng có thể chọn. Khi nàng hành động theo sự hướng dẫn của tiếng nói bên trong mình thì nàng không còn gì phải sợ hãi, và như vậy, những nỗi sợ là không có thực. Đôi chân nàng, đôi bàn chân trần mạnh mẽ của nàng sẽ rời khỏi vùng an toàn, và con đường chữa lành sẽ cùng nàng lật sang một trang mới, với những chuyến phiêu lưu tới nơi chưa được biết tới. Nàng đang vượt lên thật xa.

Nghĩa ngược

Kinh nghiệm là thầy của chúng ta. Nhưng chúng ta không nên hăng hái sống trong quá khứ. Làm như vậy tức là ta đã chấp nhận mạo hiểm rằng: ta không bao giờ thay đổi, song, thay đổi cũng chính là cuộc sống. Nàng tiên này có vẻ như đang chấp nhận một “rủi ro” lớn và đang làm một việc “không thể”. Vì thế nếu là bài ngược này trong một lượt trải bài, nó có thể báo hiệu rằng bạn cần phải tin vào tiếng nói bên trong mình. Bạn cần đi về phía vách đá của chính mình, hướng về thành tích không tưởng của mình, và nắm lấy cơ hội. Điều đó có thể là gì? Cắt đứt một mối quan hệ? Ý thức được rằng bạn sẽ vượt qua một tình huống khó khăn? Tìm được tiếng nói và nói lên những lý lẽ của mình? Tin vào những năng lực của bản thân? Sinh vật trong lá bài này có thể không có cánh, nhưng nàng có niềm tin, và nàng luôn tin tưởng như thế. Bạn đang đặt sức mạnh lòng tin của mình vào đâu? Niềm tin của bạn ủng hộ bạn hay làm tổn thương bạn? Khía cạnh trí tuệ bẩm sinh nào trong bạn đang cần bạn cần kết nối lại với nó? Hãy tìm sự giúp đỡ khi đối mặt với những nỗi sợ hãi và tiến tới tương lai mà không cần sự đảm bảo. Ở đây không có sự bảo đảm nào. Chỉ có sự nhiệm màu của lòng tin, sự trung thành và sự nhượng bộ. Bạn sẽ được nâng lên và sẽ an toàn chừng nào bạn không sợ hãi.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *