Lá Dark Moon – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


6 – Dark Moon

Ý nghĩa lá Dark Moon trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sự trưởng thành, lớn lên, sự xem xét nội tâm, tự nhận thức được bản thân mình

Nàng tiên như đang chìm trong sự chiêm nghiệm sâu thẳm. Uốn mình trong khoảng không của mặt trăng tối, từ điểm bắc bán cầu, một luồng không khí đen tối đang xoáy về phía nàng.  Sự buồn bã này đại diện cho bóng đêm – thời gian mà ta tự đánh giá bản thân – giống như nàng, đang vật lộn với sự hiểu biết để đi đến một cuộc kiểm tra tâm khảm thực sự. Nàng cảm thấy non nớt, dè dặt, như thể bản thân nàng là một đứa trẻ, đơn thuần và chưa từng trải. Nàng chưa trải qua thất bại – nàng đang phải đối mặt với nỗi buồn giấu kín bên trong, và tự hỏi mình những câu hỏi khó nhằn. Trên đầu của nàng là một sừng cừu, cho thấy nàng là một sinh vật lửa, một người dũng cảm và bướng bỉnh, và trên hết, nàng là người đã từng lui về chỗ quen thuộc và đặt ra câu hỏi cho bản thân.  Nàng thuộc về số ít trong số những sinh vật cùng loài còn lại, và nàng cảm thấy mình đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan, cảm thấy bị cô lập và tách biệt, bị đối xử một cách bất công. Nàng phải đối mặt với bầu không khí yên lặng của sự tuyệt chủng, và nàng biết rằng: bất cứ điều gì nàng lựa chọn bây giờ có thể sẽ xác định vận mệnh của nàng. Bởi vậy, nàng cần có thời gian để ngẫm nghĩ, và ngồi xuống, cố gắng thấu hiểu mọi thứ trước khi hành động. Nàng là một loài lưỡng tính, hai chiếc sừng của nàng như muốn nói rằng nàng sống trên trái đất nhiều năm rồi, bởi chúng đã trưởng thành, dày dặn và trông rất nặng nề. Nàng đã sống sót trong suốt thời gian qua và tự hỏi có nên tiếp tục sống nữa hay không. Bây giờ nàng dường như đang phải đối mặt với một mối đe dọa thật sự, và phải hành động không chỉ vì sự tồn tại của một mình nàng, mà còn vì sự sinh tồn của cả đồng loại. Sau khoảng thời gian đen tối của sự chiêm nghiệm này, nàng sẽ trở lại và xuất hiện trên thế giới một cách mạnh mẽ, đầy ắp hiểu biết và quyết tâm. Nàng sẽ lại sống một cách mạnh mẽ một lần nữa, nhưng bây giờ là thời gian của đêm tối trong linh hồn, và là thời điểm thực sự tốt và cần thiết, để cho sự khôn ngoan được sinh ra. Từ đó, sự tốt bụng của nàng sẽ sống một cách hoang dã và tự do một lần nữa.

Ý nghĩa tiên tri

Thật thú vị khi lá bài này đôi khi được hiểu như một dự báo về sự mãn kinh của phụ nữ. Thi thoảng, nó cũng được coi như điềm báo xấu, mang đến những thay đổi, như thời kỳ mặt trăng trở nên đen tối. Đây là thời điểm để nhận ra sự yếu đuối của bản thân và chiêm nghiệm xem: trí tuệ nhiều năm trên trái đất này đã dạy bạn những gì. Bạn nên biết rằng “không có gì” nên được tiến hành trong thời gian này. Bạn cũng nên có trách nhiệm với tình hình hiện tại. Học hỏi và nhận lấy trách nhiệm sẽ tạo ra sự tự do và những cơ hội mới. Hãy vượt qua thử thách và cảm nhận sự đổi mới. Hãy cảm nhận cuộc sống như thể là đây là lần cuối cùng bạn được sống. Không có gì là quá trễ. Khoảng thời gian chiêm nghiệm sẽ làm cho cuộc sống này trở nên có giá trị và tạo ra di sản đẹp cho thế hệ mai sau. Bạn sẽ trưởng thành hơn từ đây, như chim phượng hoàng sống dậy sau đống tro tàn, giống như mặt trăng sẽ khuyết và tròn trở lại. Mọi thứ đều đáng hy vọng, nhưng bạn cũng phải dành thời gian cho sự suy ngẫm.

Nghĩa ngược

Nghĩa ngược của lá bài này không khác biệt gì lắm với nghĩa xuôi của nó, ngoại trừ người được đọc bài có thể ảo tưởng rằng thời gian chiêm nghiệm này là vô tận, và có thể trượt vào trầm cảm, lo sợ sự chiêm nghiệm hiện tại sẽ tồn tại mãi mãi. Mọi thứ sẽ thay đổi. Đây không phải là mãi mãi. Đây là thời điểm tốt nhất để chủ động hướng đến xem xét nội tâm – đi qua những hồi ức, khám phá quá khứ của bạn, tìm hiểu cái tôi đích thực của mình và xác định các mối đe dọa đến sự tồn tại của bạn, những thứ có thể phá hủy hạnh phúc và sự hưng thịnh. Ngoài ra, có thể bạn đang từ chối bất kỳ sự hướng nội hay cơ hội để hiểu rõ bản thân. Bạn đang đổ lỗi thay vì tự nhìn lại bản thân. Kể từ bây giờ, hãy dừng lại. Giữ nguyên như vậy. Chỉ một thời gian thôi. Và trong khoảng thời gian đó, sự thay đổi sẽ đến, và niềm vui và hạnh phúc sẽ trở lại.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *