Lá 13. Death – Everyday Witch Tarot

Everyday Witch Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


13 · Death

Ý nghĩa lá 13. Death trong bộ bài Everyday Witch Tarot
Ý nghĩa lá 13. Death trong bộ bài Everyday Witch Tarot

“Đôi khi mọi thứ phải chấm dứt”

Khi một cánh cửa đóng lại, một cái khác sẽ mở ra.

Một dáng người mặc áo choàng đen thêm mũ trùm đầu đứng giữa một khung cảnh tối tăm, đeo một mặt nạ sứ trắng vô thần trên mặt. Kẻ ấy giữ một thanh kiếm bạc ở tư thế sẵn sàng giữa một sợi dây thừng bị cứa gần đứt. Một bên là cánh cửa đóng kín, bên còn lại là một cánh mở hé chỉ đủ cho một chút ánh vàng xuyên qua khe cửa. Ở bên góc lá bài là một chú mèo đen có một chân giữ chiếc đuôi màu xám của con gì đó đang bỏ chạy. Lá bài mang cảm giác tồi tệ nhưng lại có một chút tia hi vọng le lói.

Đừng hoang mang! Lá The Death không luôn mang nghĩa là một cái chết thật sự. Thật vậy, đây giống như là ngụ ý cho cái chết của “thứ gì đó” hơn, kiểu như kết thúc một kỷ nguyên và bắt đầu kỷ nguyên mới. Chúng ta thường phải để cho một thứ đi để trống chỗ cho thứ khác tốt hơn, nhưng đó không có nghĩa là quá trình này luôn dễ chịu (hay bạn biết thứ gì đang diễn ra trong lúc bạn đang vướng vào những khó nhọc của sự chuyển đổi). Một mối quan hệ không tốt “chết” để bạn có thể tìm thấy một mối quan hệ tốt hơn. Bạn bỏ việc đang rút dần mòn linh hồn của bạn. Những cái chết này đau đớn phải không? Nhưng khi nhìn lại chúng sau đó, bạn vẫn sẽ làm như vậy với lòng biết ơn bởi vì chúng cản bước tiến của bạn. Khóc thương thì ổn thôi, nhưng đừng quên rằng cái chết có thể cũng có nghĩa là tái sinh thành một thứ tuyệt vời.

Những thứ cần xét: lá The Death dường như không giống như kẻ mang tin tốt lành phải không? Nhưng nó cũng hiếm khi đến như một điều nất ngờ. Bạn chắc hẳn đã biết rằng một số thứ đã kết thúc rồi. Hy vọng bạn bắt gặp một thứ gì đó mới mẻ thoáng qua thay thế vị trí trước đó và tìm thấy sự an ủi trong đó. Khóc cho sự mất mát thì ổn thôi. Chỉ là đừng mắc sai lầm việc níu giữ một thứ gì đã mất. Nó chết rồi; hãy để nó đi. Và khi đã khóc thương xong, có lẽ bạn sẽ có thể tìm thấy một cánh cửa mở thay cho cánh cửa trước đó vừa đóng lại.

Bộ Bài Everyday Witch Tarot – Deborah Blake, Elisabeth Alba

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Everyday Witch Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *