Lá The Merlin – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


33 – The Merlin

Ý nghĩa lá The Merlin trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sự dẫn dắt, Người cố vấn, Người thầy của những Phương Thức Xưa Cũ

Khi vị tu sĩ cổ xưa – Merlin, đến nói chuyện với bạn, bạn sẽ được truyền thụ toàn bộ tri thức từ những vị tu sĩ xưa, những người đã sống ở vùng đất tiên trong nhiều năm trời, và còn rất nhiều người vẫn ở lại đó, bao gồm vị cố vấn, đồng thời là người thầy thông thái Merlin. Rất khó để đánh giá quá mức độ thâm sâu về kiến thức, trái tim đầy trắc ẩn và tiếng cười của ông. Ông có một phần tiên và một phần người, và sở hữu toàn bộ sự thông thái và tình yêu thương. Ông là người thầy, đến bên bạn, mang theo một thông điệp rằng bạn cần phải tìm cho mình một người thầy, một người không nhất thiết phải biết mọi thứ nhưng có thể dẫn dắt bạn đến những tri thức được ẩn dấu bên trong bạn, những tri thức mà hiện tại đối với bạn có vẻ vẫn còn khá mơ hồ và ngoài tầm với. Khi Merlin đến bên bạn cũng chính là lúc bạn cần phải học tập và cần được “chỉnh sửa”. Đối với vài người thì sự dẫn dắt của ông khá nghiêm khắc, nhưng đó là vì không phải lúc nào ông cũng có mặt trong khoảng thời gian dài, nên sẽ thật cần thiết để khiến mỗi giây phút trôi qua đều có ý nghĩa khi bạn gặp với người thầy thông thái này. Ông hy vọng bạn sẽ biết: mọi thứ đều là người thầy của bạn, rằng bản thân cuộc sống chính là một người thầy để bạn học hỏi, và ông hiểu rằng bạn đã lựa chọn đến với ông. Vì bây giờ, rất đúng lúc, bạn sẽ hiểu được điều đó là đúng và tốt. Ông đã cao tuổi và ông biết rõ rằng: tri thức cổ xưa của bạn, thứ được mã hóa trong chuỗi DNA đang ngủ say. Ông nhìn vào quả cầu thủy tinh đặt ở cuối cây trượng của mình để thấy tri thức của những viên đá, thứ mà bạn có thể tận dụng sức mạnh và sự giúp đỡ của chúng. Bạn sẽ nhìn thấy các khung cảnh khi bói bằng quả cầu đó, khi Merlin bước vào thế giới của bạn. Sự hài hước khá tốt của ông ngang ngửa với sự kiên quyết của ông dành cho bạn. Ông để bạn học theo bất cứ cách nào bạn muốn. Những ai xem ông là một giám thị khó tính, tức là họ đang từ chối các bài học cuộc sống. Merlin sẽ làm tan biến các trở ngại liên quan đến việc nghe, nhìn, cảm nhận, cảm giác bên trong bạn để bạn có thể thấy các vị thần tiên! Merlin có một cảm quan hết sức tuyệt hảo!

Nghĩa Xuôi 

Vì Merlin là một thi sĩ, bạn có thể được khuyến khích nhớ lại và kể lại các câu chuyện về cuộc đời mình. Vì ông là một phù thủy, ma thuật của ông sẽ hấp dẫn bạn. Vì ông là một người dẫn dắt, bạn sẽ tìm được một người cố vấn, và trở thành một người cố vấn cho chính mình. Vì ông là người nắm giữ các quy luật của thiên nhiên, bạn sẽ thấy mình đang sống trong sự hòa hợp với những chu kỳ nhiệm màu. Và bạn sẽ bắt đầu đọc và hiểu thông điệp rất nhanh, với sự rõ ràng có thể khiến người khác – thậm chí cả bạn – bị sốc! Lớn lên mà không để sự sáng suốt của mình gặp bất cứ trở ngại nào, và bạn sẽ không trưởng thành trong yếu đuối và thiếu vững vàng. Bạn sẽ biết đâu là điều khôn ngoan và đâu không phải, và sự khác nhau giữa những thứ đáng và những thứ không đáng để bạn bỏ thời gian ra sẽ trở nên rõ ràng một cách vô cùng nổi bật.

Những thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ và một người thầy thông thái với năng lượng của Merlin có thể đang đến với bạn vào lúc này.Hãy tin vào những thông điệp đang bắt đầu đến với bạn, và biết rằng bạn là sự hòa hợp của cả hai thế giới. Hãy lắng nghe tiếng nói của những viên đá, cây cối, mặt nước và bầu trời vào lúc này. Hãy nhìn những hình thái bên trong tự nhiên, con người – đó là cách tốt nhất để chúng có thể nói chuyện với bạn vào lúc này. Hãy chuyển dạng các cảm xúc, hãy hòa mình vào những thứ mà bạn thấy liên kết chặt chẽ với mình nhất. Đây chính là tri thức sâu sắc thực sự từ các tu sĩ, là nguồn tri thức được yêu quý và liên kết mạnh mẽ với vương quốc tiên! Quả cầu tiên tri có thể giúp bạn rất nhiều, và hãy cân nhắc việc đi tìm cho mình một cây trượng. Hãy tiến những bước thật dài để kiểm soát và đón các nghĩa dịch bài cũng như các thông điệp của bạn. Hãy nhớ rằng, Merlin là một thi sĩ, và vì thế ông sẽ thường “nói” với bạn thông qua giai điệu và các câu đố!

Nghĩa Ngược

Từ chối tin rằng mình có thể tìm được một người thầy, chặn ngang các bài học của cuộc sống, sự kháng cự tạo ra những đau khổ lặp đi lặp lại trong cuộc sống. Chặn ngang các thông điệp nhiệm màu và sức mạnh màu nhiệm của chính bạn, cảm thấy bối rối vì sao một người không phải “Thiên Chúa” mà lại có thể thông thái, tốt bụng, có phẩm chất tốt và tràn đầy yêu thương như vậy. Từ chối nhận lời khuyên, kể cả khi đó là những lời khuyên đúng đắn, tốt đẹp và mạnh mẽ. Từ chối yêu thương nhân cách của bạn, là nơi mà Merlin biết rằng sự sáng suốt của bạn đang ở đó. Bản năng và trực giác bị phân tách bên trong bạn.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *