Lá Snail’s Pace – Wild Wisdom of The Faery Oracle

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wild Wisdom of The Faery Oracle


22 – Snail’s Pace

Ý nghĩa lá Snail’s Pace trong bộ Wild Wisdom of The Faery Oracle

Chậm lại, Thực tế, Lắng nghe nhịp tim của đất, Những năng lượng tinh tế 

Nàng tiên này đã bị mê hoặc bởi những chuyển động chậm rãi, duyên dáng của người bạn ốc sên. Nàng quan sát từng chuyển động bò để tiến lên của người bạn ấy và hiểu rằng nó đã đi được bao xa, mặc dù nếu so sánh với nàng thì nó bò quá chậm. Nàng nhắc chúng ta nhớ rằng: chúng ta đều bước đi với tốc độ của riêng mình và cũng luôn nói rằng: chúng ta đôi lúc nên đi chậm lại và dành thời gian quan sát các dấu hiệu xung quanh. Chú ốc sên này đã có thời gian trò chuyện với nàng tiên: trò chuyện, chia sẻ, bộc bạch. Nàng cũng không quá vội vã với cuộc gặp mặt này và nàng đã im lặng, tập trung, quan sát chú sên. Trong khung cảnh này, bạn sẽ có thể nhìn thấy rõ những gì đang thực sự diễn ra và đọc ra được các dấu hiệu xung quanh. Khi mọi thứ trở nên vội vã và dồn dập, khi mọi thứ biến thành trở ngại gồm hỗn hợp mùi vị, ánh sáng và những cơn sốc trong thế giới của chúng ta, các chuyển động chậm dường như là ít cần thiết. Nhưng nàng đang yêu cầu bạn hãy đi chậm lại, ngồi xuống với đất mẹ và quan sát cuộc sống từ các sinh vật của nàng. Khi bạn làm thế, bạn biết rằng mình cũng là một trong những sinh vật của nàng, và một trong các vai trò của bạn là đọc ra các dấu hiệu và các chuyển động của mọi sinh vật, dù chúng có nhỏ bé đến đâu. 

Hãy hiểu rằng bạn có quyền không làm gì cả. Từ trong nhịp sống yên bình, tĩnh lặng đó, một nguồn năng lượng tươi mới sẽ xuất hiện để tạo cảm hứng, sáng tạo và sự hợp tác. Không có nó, chúng ta có thể bị thiêu đốt trong oán hận, kể cả khi chúng ta đã vượt qua những nhiệm vụ khó khăn nhất. Không ai khác ngoài bạn phải chịu trách nhiệm với bản thân bạn. Bạn là người nắm cuộc đời bạn trong tay, và bạn có quyền ngưng lại để hội ý, để quyết định cuộc đời mình. Bạn có thể cảm thấy xa lạ với sự khả năng thần thánh, huyền diệu của mình, nhưng hãy dành thời gian để tái kết nối và chứng kiến nguồn năng lượng yên bình tràn đầy yêu thương đang chảy trong dòng đời của bạn, tạo ra những giao tiếp đầy yêu thương, làm công việc trở nên thú vị và đẩy mạnh sức sáng tạo của mình.

Nghĩa Xuôi

Những nàng tiên có thể nhìn thấu “lớp vỏ” mà bạn đang cố vẽ lên trước mặt người khác và họ biết rằng: bạn cũng đang nghi ngờ khả năng tác động và sức ảnh hưởng của bản thân. Họ nhìn bạn một cách âu yếm và họ ước gì bạn hãy chậm lại trong khoảng thời gian này, tìm kiếm nhịp độ của chính bạn và áp lên thế giới này, rồi bạn sẽ bước đi trên con đường của chính bạn. Sự xuất hiện của nàng tiên này báo hiệu rằng: đã đến lúc bạn đi tìm con đường của chính mình. Trong khi có thể những người khác thấy bạn lười biếng hoặc thậm chí chậm chạp và ngu ngốc, việc đó chả đáng bạn bận tâm. Đây là lúc để bạn đi chậm lại, kiểm tra nhịp độ của mình và tìm kiếm nhịp điệu phù hợp nhất với bạn. Và hãy luôn tin rằng: có một vị tiên đang bảo vệ bạn, hạnh phúc khi thấy bạn bước vào dòng năng lượng, thời gian và không gian của mình. Có những lúc bạn cảm thấy cô đơn và cần cảm nhận được những thứ xung quanh. Cái vỏ cứng của bạn đang bảo vệ một cái tôi mềm mại và ngọt ngào bên trong. Bạn bỏ lại lớp vỏ long lanh, ánh bạc ấy, để từ đó, một dòng năng lượng có thể chạm tới cái tôi nhạy cảm của bạn. 

Đừng nhầm lẫn việc chậm lại với sự ngưng trệ, vì từ sự trầm tư nhẹ nhàng với nhịp độ thanh tịnh này, bạn sẽ tạo ra những điều mới mẻ. Khi bạn quan sát các nguồn lực sáng tạo mà mình đã tập hợp lại và giải phóng chúng trong thế giới vật chất, bạn sẽ nhận ra rằng chính những suy nghĩ của bản thân đã tạo ra các rào cản hữu hình cho bạn. Bạn có yêu những gì mình nhìn thấy không? Bạn muốn tạo ra thứ gì cho cuộc sống của mình? Sớm thôi, bạn sẽ có được nhiều lựa chọn mới. Còn bây giờ, hãy nuôi dưỡng, bảo vệ và yêu thương bản thân mình bằng việc giữ một nhịp độ nhẹ nhàng và chậm rãi. Hãy chú ý vào những gì đang xảy ra ở mỗi khoảnh khắc. Hãy lắng nghe nhịp đập con tim mình. Hãy cảm nhận tiếng vang của nó xuyên suốt sự sáng tạo.

Nghĩa Ngược

Bạn cảm thấy mình cần thấy tự thúc đẩy mình nhiều hơn nữa ở hiện tại. Bạn cảm thấy tội lỗi vì phải đi chậm lại và trở nên đơn giản. Bạn cảm thấy rằng: mình cần lấp đầy mọi khoảnh khắc của không gian. Bạn đã có một cơ hội để đánh giá lại hiện tại, nhưng bạn lại tìm cách tránh né, tự tạo áp lực cho bản thân kể cả khi áp lực thực sự không tồn tại, bạn đặt ra những kỳ vọng quá cao cho chính mình, khiến bản thân không cảm thấy thư thả, và thậm chí, bạn khiến người khác phải chịu trách nhiệm cho lượng công việc quá mức bạn tự đặt ra cho mình.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *