Lá Ace of Wands – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


Ace of Wands

Ý nghĩa lá Ace of Wands trong bộ Steampunk Tarot

“Quên vụ nổ big bang đi – Tôi có thể tạo ra cả một vũ trụ với ngọn lửa nhỏ này”

Nghĩa chính: Một cơ hội để bạn khai thác và thể hiện ý chí của mình.

Liều lĩnh, dũng cảm và cương quyết chính là những đặc điểm của bộ Gậy (Wands). Qua chuyến hành trình đi qua bộ ẩn phụ này, bạn sẽ thấy những câu chuyện về niềm đam mê và ý chí của con người. Trong bộ Cốc (Cups), chúng ta sẽ thấy các mối quan hệ của bản thân; trong bộ Kiếm (Swords), là những suy nghĩ của chúng ta; và trong bộ Tiền (Pentacles), là những trải nghiệm thể chất của chúng ta. Trong bộ này, chúng ta sẽ có hành động, sử dụng năng lượng, và sáng tạo. Trong suốt cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ phải ăn mừng, quyết định, bảo vệ, và khám phá. Những hoạt động này được bắt đầu và thực hiện bởi ý chí của ta. Giống như ý nghĩa chính của nó, bộ này là sự khai thác ý chí – khai thác sức mạnh nguyên bản của chúng ta trong rất nhiều dạng mẫu con người của nó.

Bộ Gậy được liên kết với lửa, và lửa, giống như mọi biểu tượng tốt khác, rất phức tạp. Mặt tốt, nó mang đến thế giới ánh sáng và sự sống. Mặt xấu, nó có tính phá hủy hoàn toàn và trở nên mạnh mẽ hơn sau sự tàn phá. Năng lượng bên trong mỗi chúng ta có khả năng sáng tạo hay hủy diệt, đều phụ thuộc vào cách ta sử dụng nó. Một người anh em xa của đam mê là sự sáng tạo, cũng liên quan đến lửa và bộ Gậy. Như một ngọn lửa thổi qua một khu rừng, nó tàn phá, nhưng cũng làm sạch khu rừng ấy. Bởi tính chất này, bộ Gậy cũng liên kết với tâm linh.

Năng lượng sống động của gậy và lửa sẽ dẫn chúng ta đến việc chờ đợi các hành động. Trớ trêu thay, các lá trong bộ này cũng nói nhiều về sự tĩnh lặng cũng như về sự vận động. Dưới tất cả những từ ngữ đầy phấn khích biểu thị bộ Gậy – như dũng cảm, cương quyết, đam mê, năng lượng và sáng tạo – đều là ý chí. Như một nguyên tắc, tôi ghét những quyển sách trích dẫn từ điển, và tôi chưa bao giờ làm vậy. Tuy nhiên, như một người yêu từ điển và ngữ nguyên học, tôi sẽ thực hiện một ngoại lệ ở đây để nói nhiều hơn về từ ý chí. (Bên cạnh đó, tôi tham khảo một cuốn từ điển thời đại Victoria – điều mà rất phù hợp với chủ đề). Cuốn Webster’s năm 1981 của tôi nói về nguồn gốc Latin của từ này: để xác định, để quyết định trong tâm trí rằng điều gì nên được hoàn thành, ám chỉ năng lượng biến mục đích thành hành động, và cả để tiến về phía trước. Ý chí là một năng lực của trí óc. Nó xảy ra ở bên trong. Những gì nó quyết định ảnh hưởng đến các sự kiện trong tương lai. Khi bạn đọc mô tả của Two, Three, Seven và Nine of Wands, hãy giữ khía cạnh này của ý chí – các công dụng và năng lực của nó – trong tâm trí bạn. Đây là một hành động tưởng như yên lặng nhưng lại rất có hiệu nghiệm.

Ace of Wands tỏa ra năng lượng và cả sự phức tạp của bộ này ở mặt tích cực nhất của nó. Bàn tay và cái gậy kim loại trở nên rắn chắc và thuần khiết nhờ lửa và do đó khiến nó trở nên có giá trị. Những ngọn nến xung quanh phản chiếu ánh đèn linh thiêng tỏa sáng phía sau bàn tay. Năng lượng này – ý chí – hoàn toàn thật và sẵn sàng để được sử dụng. Cây gậy là một tạo vật đáng chú ý và rõ ràng là thần kỳ. Cái đế là một biểu tượng bóng bẩy của sự sáng tạo của con người. Bánh răng đại diện cho hành động của con người và khát vọng tiến lên. Cây gậy trở thành một thứ sống động, đại diện cho sự kết nối giữa một hành động và gốc rễ tâm linh của nó.

Khi lá Ace of Wands xuất hiện, hãy nhận ra món quà của bạn là gì và chuẩn bị năng lượng để sử dụng nó tốt nhất. Giống như mọi lá Ace, nó đại diện cho một khoảnh khắc ngắn ngủi. Nếu bạn không cầm lấy nó hay nuôi dưỡng nó, nó sẽ cháy bùng lên, chỉ để lại tro tàn của sự hối hận. Ace of Wands là một nguồn nạp cực lớn của năng lượng mà bạn có thể sử dụng lúc nào bạn cần. Nếu bạn lấy nó, hãy rõ ràng về mục đích của mình, bởi nó là ý chí của bạn hơn là bất cứ thứ gì khác xác định con đường mà các hoạt động sẽ xảy ra. Phải, bạn có nhiều năng lượng trong ngón tay của mình lúc này, và nó cũng mang lại nhiều trách nhiệm.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *