Lá XVII. The Sun – Cosmos Tarot

Cosmos Tarot & Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XVII – The Sun: Scorpius

Ý nghĩa lá XVII. The Sun trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Nước

Quyền Lực – Đam Mê – Khởi Đầu Gan Dạ

Scorpius (chòm Thiên Hạt) còn có tên gọi là Scorpio, là một trong những chòm sao lâu đời nhất trên bầu trời. Scorpio được tưởng nhớ vì giết chết Orion sau lời tuyên bố ngông cuồng có thể giết hết muôn loài trên Trái Đất của hắn ta. Scorpio thống trị nhà chiêm tinh thứ tám – ngôi nhà của cái chết, tình dục và tài nguyên. Tất nhiên, cả ba vấn đề này đều chẳng thể xem nhẹ và sức nặng của những chủ đề này là sự phản chiếu hoàn hảo cho con người của Scorpio. Mặc dù là cung nước, Scorpio thích giấu cảm xúc thật của mình vào lớp vỏ bọc bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Scorpio dũng cảm, cương quyết và đầy đam mê. Họ có tính cạnh tranh cao – một nét nổi bật dễ dàng thấy được kể cả khi làm việc hay tham gia các trò chơi. Họ không ngại mạo hiểm và tìm niềm vui trong những trận đối đầu trực diện, dù kết quả có thể là tiêu cực. Trong những vấn đề cá nhân, họ thường nhìn tách bạch giữa trắng và đen. Việc hay giữ bí mật và dễ nghi ngờ người khác là vì họ có khả năng cảm nhận những động cơ tốt đến lạ kì, họ không phí thời gian vào xây dựng các mối quan hệ hoặc đào sâu những vấn đề khiến mà chúng khiến họ cảm thấy mơ hồ hoặc khả nghi.

Scorpio là đại diện cho công lý của thần thánh. Dù lá bài ám chỉ tính cách hay một sự kiện, thì tại đó, Scorpio luôn sẵn sàng làm người đầu tiên xông vào trận đấu. Nếu câu hỏi là về tình yêu, nó ám chỉ một người biết hiến dâng, đầy đam mê và cũng đầy dục vọng. Thường thì khát vọng mãnh liệt của họ có thể biến thành lòng ghen tị và sự ngờ vực, nhưng nếu để sự sợ hãi lấn át họ sẽ đánh mất những thứ quan trọng đối với mình.

Nếu bài ra ngược chiều, một người nên rất cẩn trọng đặc biệt là trong việc chấp nhận mạo hiểm chỉ để chứng minh một vấn đề, hoặc chỉ để tìm niềm vui. Nếu khinh suất thì có thể sẽ trả một bài học đắt giá!

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *