Lá 5 of Wands – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Five of Wands

Ý nghĩa lá 5 of Wands trong bộ bài Herbal Tarot

Cây nghệ (Curcuma longa)

Sao Thổ trong cung Sư Tử

Chúng ta có năm bàn tay ở đây, điều đó mang ý nghĩa là những sự khác nhau trong cùng một giống loài và sự liên minh chính trị, họ vung gậy lên bằng một thái độ cạnh tranh nhau. Lá bài đại diện cho sự xung đột, định kiến, mâu thuẫn, sự đối lập và sự không tương hợp. Với sự mâu thuẫn và đối đầu như vậy thì chúng ta có thể bị rút cạn các nguồn năng lượng, đồng thời nó sẽ làm chệch hướng của chúng ta khỏi những mục tiêu tốt cùng với những sự nỗ lực. Thậm chí là các cuộc chiến tranh đều không có khả năng xảy ra khi những ý nghĩ và nỗ lực của chúng ta bị chiếm giữ một cách có lợi bằng việc xây dựng sức mạnh từ bên trong. Vì vậy, việc cảm thấy bị đe dọa là phản bội lại một yếu điểm trong nội tâm mà nó được khám phá tốt hơn trước khi chúng ta tương tác.

Hãy đừng quên rằng khi mâu thuẫn dường như là lựa chọn duy nhất thì nó sẽ thể hiện một sự thất bại của bản thân chúng ta theo một cách nào đó, sự thất bại này thể hiện trong việc giải quyết các nhược điểm của chính chúng ta cũng như là sự bất lực trong giao tiếp với người khác. Yếu điểm bẩm sinh và tính tổn thương luôn luôn xứng đáng được cân nhắc vì chúng dẫn chúng ta đến với sự đương đầu như vậy dù cho có phải tăng cường các giá trị lớn lao của những điều đó hay không. Bằng cách làm điều đó, có thể chúng ta có được cơ hội tốt nhất trong việc ngăn chặn mất mát và tiêu hủy những gì dẫn tới tất cả các mâu thuẫn.

Cây nghệ

Các thuộc tính tâm linh: khi một người cảm thấy thiếu sức mạnh về mặt thể chất lẫn tâm linh, loài thảo dược này sẽ củng cố và tạo ra một sự kích thích sức mạnh từ trong nội tâm. Với những ai mà có nguồn năng lượng mang tính công kích và gây tranh cãi nhiều, nó sẽ thanh tẩy nguồn năng lượng này và tạo ra không gian cho một quan điểm mới tốt đẹp hơn.

Các thuộc tính thảo dược: rễ cây nghệ đã có nguyên tố lửa bên trong vì tính ấm của nó, kích thích các ảnh hưởng tiêu hóa và lưu thông cùng nhau với vị cay và đắng của mình. Nó là một chất kích thích có mùi thơm, đồng thời cũng là thuốc đánh rắm. Nó là nguyên liệu cơ bản của món cà-ri, món này là một món cay của Ấn Độ… nó bao gồm sự kết hợp các loại thảo dược có vị cay như cây rau mùi – cây thì là Ai Cập – cây a ngùy – ớt cayen để kích thích sự ngon miệng bằng cách thêm vào hương vị và màu sắc nhằm hỗ trợ việc tiêu hóa – hấp thụ đồ ăn.

Cây nghệ đã được sử dụng cho việc tái tạo các cấp độ đường của máu một cách thành công, trong một số trường hợp nó cũng giúp giảm bớt hội chứng tiền kinh nguyệt. Nó là một trong những loài thảo dược có giá trị nhất trong việc ngăn chặn và chữa trị sỏi mật.

Liều thuốc/Chuẩn bị: mang một ít nghệ trong túi để nhắc nhở bản thân về tính bền bỉ cần phải có trong cuộc sống. Dùng nước hoa nghệ khi cần thiết để tăng thêm giá trị của các bài học trong lá bài này.

Về mặt y học, có thể dùng 2 viên thuốc từ 3-6 lần mỗi ngày trong vòng 1-3 tháng đối với chứng sỏi mật – đái đường – kinh nguyệt không đều – suy giảm chức năng gan, bao gồm viêm gan. Khi dùng kèm với đồ ăn thì nó sẽ hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ rất tốt, đặc biệt là khi kết hợp với thì là Ai Cập và hạt rau mùi.

Các từ khóa: đối lập. Xung đột. Sự đàn áp. Sự bất đồng. Mâu thuẫn. Cần phải nhìn sâu vào bên trong mâu thuẫn khi nó được biểu thị ra bên ngoài.

Lời khích lệ: “Giận giữ là thước đo của sợ hãi. Yêu là thước đo của niềm tin”

Các loài thảo dược khác: rễ cây hoàng liên gai, rễ cây hoa tán.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *