Lá The Chariot – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


VII – The Chariot

Ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài Herbal Tarot

Cỏ gấu (Cyperus rotundus)

Chòm sao Cự Giải

The Chariot là người chiến binh hòa bình đã học được cách khai thác nguồn năng lượng ý chí của mình và lĩnh hội được sự hướng dẫn nội tâm luôn luôn tuôn chảy bên trong. Cơ thể và tính cách của anh ta được biểu tượng hóa bởi cỗ xe ngựa. Anh sử dụng phương tiện di chuyển này trong chuyến hành trình tìm đến sự thể hiện của bản ngã. Được thống trị bởi chòm sao Cự Giải, anh được bảo vệ khỏi cuộc oanh tạc của ý thức từ thế giới xung quanh mình (thế giới này được biểu tượng hóa bằng thành phố xung quanh hoặc “cuộc đua hiểu biết” trước đây). Anh không còn lệ thuộc vào bất kì hình mẫu cũ kĩ nào và đã học được cách phân biệt những khát vọng thật sự của mình.

Anh giữ trong mình tất cả những điều răn dạy của 6 người tiền nhiệm. Biểu tượng của vũ trụ hiện diện trên chiếc mũ đội đầu và áo khoác của anh đại diện cho sự thật lớn lao mà anh có thể lĩnh hội lúc này. Màu xanh da trời biểu thị cho sự hiểu biết của The High Priestess mà bản thân anh đang kết nối vào. Anh đang đứng giữa những đối cực của cuộc đời và anh hòa hợp được những yếu tố của The Lovers bên trong. Anh đang học cách kiểm soát tâm trạng và cảm xúc bằng cách làm dịu tâm trí và lắng nghe sự hướng dẫn của The High Priest, sau đó anh dùng nguồn năng lượng được The Magician ban tặng. The Emperor đã dạy anh ta cách sắp xếp các hoạt động cùng với việc thống trị vương quốc của riêng mình, sau đó anh ta đã tìm thấy vị trí hòa bình của The Empress trong tim mình. Bằng cách nắm giữ những món quà tuyệt vời này, anh ta chắc chắn sẽ là người thắng cuộc.

Củ gấu, loài thảo dược điều tiết năng lượng

Các thuộc tính tâm linh: Củ gấu có khả năng điều tiết năng lượng và đặc biệt hữu dụng cho những ai hay thay đổi tâm trạng từ vui thú cho tới chán nản, hoặc nó cũng được dùng trong trường hợp từ việc hoạt động nhiều cho đến không có hoạt động nào. Nó là một loại thảo dược khô nên sẽ có thể điều chỉnh những cảm xúc không cần thiết bên trong mỗi người. Thân của nó có 3 nhánh, đây là dấu hiệu của năng lực hợp nhất tính năng của cơ thể/tâm trí/tinh thần hơn là chia riêng rẽ từng phần. Chúng ta có thể thấy người đánh xe ngựa trong lá bài này đang cầm cây củ gấu trong tay, đó là biểu tượng của sự kiểm soát năng lượng và ý chí bên trong anh ta.

Các thuộc tính y học: rễ cây củ gấu đã từng được người Mỹ bản địa sử dụng làm đồ ăn và được người Trung Quốc dùng làm thuốc để điều tiết khí và nguồn năng lượng. Thêm nữa, nó hỗ trợ quá trình tiêu hóa – chu kì kinh nguyệt – tâm trạng – tất cả các vòng xoay vật lý tự nhiên cùng với cảm xúc. Nó cũng hữu ích cho các bệnh nhân mắc chướng khí – sưng phù – khó tiêu hóa. Với những ai có chu kì kinh nguyệt không đều thì có thể dùng kèm cỏ gấu với những loại thảo dược khác như Dong Quai hoặc mẫu đơn. Cỏ gấu không tốt cho những ai miễn nhiễm với các thành phần của nó.

CHÚ Ý: KHÔNG ĐƯỢC DÙNG LOẠI THẢO DƯỢC NÀY TRONG THỜI KÌ MANG THAI

Liều thuốc/Chuẩn bị: Khi sắc thuốc, lấy 1 ounce (28.35g) cỏ gấu rồi cho vào 1 pint (0.57) lít nước đang sôi, để đó chừng 20 phút. Uống 2 hoặc 3 tách mỗi ngày.

Từ khóa: Sự dẫn dắt từ trong nội tâm. Hiểu về những sức mạnh nội tâm. Có khả năng để điều tiết và thỏa mãn cuộc sống của 1 người. Cần phải lọc ra khỏi đầu những suy nghĩ không tốt. Cần phải sử dụng sức mạnh của 1 người cho những mục đích tốt. Cần phải giải phóng các cảm xúc. Thay đổi tâm trạng. Chọn con đường giữa. Cần phải liên hệ phần “nước” bên trong một người.

Lời khích lệ: “Bằng sự hướng dẫn của trái tim, tôi sẽ sử dụng Ý chí và Sức mạnh của mình để trở thành người chiến thắng.”

Các loài thảo dược khác: Poria cocos.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *