Lá The Empress – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


III – The Empress

Ý nghĩa lá The Empress trong bộ bài Herbal Tarot

Dong Quai

Cây Đương Quy (Angelica sinensis)

Sao Kim

Bản thân của The Empress đã là Mẹ Thiên Nhiên, bà đang ngồi ở vị trí Nữ Hoàng của hết thảy mọi sự sống hiện tại. Bà mang trong mình niềm mãn nguyện của sự thôi thúc sáng tạo trong vũ trụ. Phía sau lưng bà là một con suối của trực giác, con suối này là sự tiếp nối của chiếc áo Toga màu xanh mà High Priestess mặc. Bà mặc một chiếc áo Toga màu vàng tượng trưng cho sự thấu hiểu và khả năng hiểu biết của thiên nhiên.

Vương miện của The Empress đại diện cho 12 cung hoàng đạo và nhiều sự diễn đạt khác nhau trong cuộc sống. Vì Sao Kim là hành tinh của cái đẹp – sự hài hòa – phẩm chất – tình yêu nên nó thống trị The Empress và bà tìm kiếm những điều sẽ thỏa mãn khát khao của con tim mình. Luật của bà là bộ luật của tình yêu. Bà yêu cầu chúng ta cảm nhận mối quan hệ đồng sáng tạo với Nguồn Sức Mạnh Thần Thánh ở bên trong và xung quanh mình. Bà không hề thấy sự khác biệt nào giữa tâm linh và tự nhiên vì bà biết rằng thế giới vật lý sẽ tán tụng Tinh Thần Tâm Linh Vô Tận.

Dong Quai, loài thảo dược dành cho nữ giới

Các thuộc tính tâm linh: Dong Quai được xem là một sự bổ sung năng lượng âm rất tốt. Nó sẽ tăng cường tính “nữ” trong cơ thể một người để người đó có thêm động lực phát triển và cũng có thêm năng lượng để thu hoạch được hoa thơm trái ngọt. Nói cách khác, họ sẽ có thêm nhiều ý tưởng!

Các thuộc tính thảo dược: Dong Quai là một cây thuốc rất quan trọng trong nền y học Trung Quốc. Nó có khả năng tái tạo máu và tăng cường khả năng của các mạch máu; nó được dùng để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt – hỗ trợ sinh sản – làm dịu chứng chuột rút – chữa trị tất cả các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh – bổ sung thêm máu. Đàn ông cũng có thể dùng loại thảo dược này khi họ có các vấn đề về sự lưu thông máu.

Liều thuốc/Chuẩn bị: Có thể mang theo một mảnh Dong Quai trong túi, nó sẽ nhắc nhở người mang rằng họ là kẻ tìm kiếm dòng suối sáng tạo của sự sống. Họ cũng có thể mang luôn bản chất của loài thảo dược ấy nữa. Một nghi thức tâm linh với thiên nhiên có thể giúp mở mang dòng chảy sáng tạo. Hãy ngồi xuống đất và tạo ra một vòng tròn quanh bạn, bên trong vòng tròn đặt một số thứ đại diện cho hi vọng và các nguồn động lực mà bạn muốn tạo ra để nắm lấy trong đời mình. Uống 3 giọt Dong Quai và ngồi thiền để những nguồn năng lượng sáng tạo của Mẹ Thiên Nhiên chảy qua người bạn.

Đối với việc sử dụng thuốc, một mảnh của rễ cây có thể được thêm vào món soup hay dùng trong bữa ăn gia đình. Cũng có thể thêm một nhánh rễ vào tách trà và lấy 3 quả chà là bỏ vào 3 tách khác nhau, sau đó làm cho chúng sủi bọt và dồn hết về 1 tách. Uống nửa tách 2 lần mỗi ngày. Nếu có quá ít năng lượng thì có thể bổ sung thêm một tách trà nhân sâm. Dong Quai cũng có thể được dùng làm cồn thuốc.

Không được dùng loại thảo dược này trong thời kỳ kinh nguyệt vì nó có thể gây chảy máu không cần thiết. NHỮNG PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI HOẶC PHỤ NỮ TRONG THỜI KỲ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐƯỢC DÙNG DONG QUAI VÌ NÓ LÀ TÁC NHÂN KÍCH THÍCH TỬ CUNG.

Từ khóa: sản sinh ra nhiều ý tưởng. Có một cuộc sống mới cùng nhiều khả năng mới. Giàu có và gặt hái hoa thơm trái ngọt. Cần phải chú ý đến thiên nhiên. Cần phải mở rộng tầm nhìn và tiếp thu tình huống mới. Có lòng trắc ẩn và sự khoan dung. Hội tụ các nguồn năng lượng xung quanh. Sáng tạo vẻ đẹp và sự duyên dáng trong cuộc sống hàng ngày. Chú ý đến nguồn năng lượng và sự phát triển trong một tình huống.

Lời khích lệ: “Tôi mang đến những điều mình sáng tạo cùng với niềm vui. Tôi yêu thích và nuôi dưỡng chúng đến ngày sai quả.”

Những loài thảo dược khác: cây cần núi (Levisticum officinale).

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *