Lá The Star – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XVII – The Star

Ý nghĩa lá The Star trong bộ bài Herbal Tarot

Cây xương sọ

Cây cỏ long ba (Scutellaria laterifolia)

Chòm sao Bảo Bình

The Star do chòm sao Bảo Bình thống trị, đây là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thiền định và hi vọng. Chiếc áo choàng màu xanh dương của người phụ nữ tượng trưng cho sự lĩnh hội – sự phản ánh nội tâm – trực giác. Chiếc áo lót và áo sơ mi màu đỏ tượng trưng cho sinh khí và ý chí của cô ấy, hai thứ này đang được nguồn tri thức nội tâm của cô ấy dẫn dắt. Biểu tượng này được minh họa xa hơn bằng việc cô ấy ngồi xuống đất – thế giới vật chất – trong khi chạm vào dòng nước đang chảy của cuộc sống nội tâm dẫn đến các câu trả lời của Đấng Tâm Linh Thần Thánh.

Tia sét vừa hủy diệt vừa khiến một người trở nên khiêm nhường ở lá bài số XVI – The Tower có sự tìm kiếm nội tâm. The Tower bây giờ đã là The Star, nó là nguồn động lực trong tim chúng ta. Nó là sự viếng thăm của Đấng Tâm Linh, Đấng đang chỉ cho chúng ta thấy con đường dẫn đến sức mạnh của cuộc sống, một sự thấu hiểu và đồng thời là sự thiền định vĩnh hằng. Việc ngồi thiền cùng với cây cỏ sẽ phát huy tác dụng của nó một cách mạnh mẽ. Loại hình thiền định này có thể ban tặng cho chúng ta những món quà và tri thức mà chúng ta luôn luôn kết nối với chung thông qua nhiều loại thực vật.

Động lực của chúng ta có thể sẽ đến từ các tầm nhìn – ý tưởng – mục tiêu – ước mơ, thế nhưng chúng ta phải làm yên lặng vẻ bề ngoài và tìm kiếm trong tâm trí để có thể nhận được các thông điệp nội tâm. Thông qua việc thiền định, chúng ta có thể tạo ra một nền hòa bình và sự ổn định mà vốn dĩ chúng sẽ mở ra nhiều cánh cửa chào đón chúng ta.

Cây cỏ long ba

Các thuộc tính tâm linh: cây xương sọ làm êm dịu tâm trí và trái tim để chuẩn bị cho việc thiền định. Các thuộc tính bổ dưỡng của nó sẽ giúp tăng cường nguồn động lực trong nội tâm để những sự thật có thể được thể hiện và duy trì trong cuộc sống. Có nhiều lúc chúng ta nhận ra rằng cơ thể – các dây thần kinh – trái tim của mình phải được chuẩn bị đầy đủ để tăng tốc dòng chảy năng lượng. Cây xương sọ dường như có khả năng tăng cường các dây thần kinh của cơ thể để nhận được các động lực, vì thế nên chúng không tạo ra sự hỗn loạn.

Các thuộc tính thảo dược: cây xương sọ làm dịu sự căng thẳng, đem lại sự bình tĩnh, trị chứng mất ngủ. Nó làm êm dịu chứng căng thẳng vì chu kì kinh nguyệt, tăng cường trí não, đồng thời rất hữu dụng trong việc chữa trị chứng động kinh. Nó giúp làm nhẹ và chữa chứng nghiện thuốc, nghiện rượu.

Liều thuốc/Chuẩn bị: loại thảo dược này có thể được dùng để đề xuất một giai đoạn giàn xếp cuộc sống. Tất cả mọi người đều có thể sống và có nhiều trải nghiệm rõ ràng; chỉ có như vậy thì dù là những điều nhỏ nhặt cũng có thể mang lại cho chúng ta sự đủ đầy cùng với niềm vui. Mang theo một mảnh nhỏ cây xương sọ trong túi sẽ nhắc nhở bản thân bạn rằng ngôi sao thiền định mãi mãi bên cạnh bạn.

Về mặt y học mà nói thì cây xương sọ hơi đắng một chút, nó có thể được dùng làm cồn – 10 đến 20 giọt nếu cần thiết. Nếu dùng cây xương sọ để trị chứng nghiện thuốc hoặc nghiện rượu, nhỏ vào nửa tách nước đang sôi trong vòng nửa phút để làm cồn bay hơi. Khi nó nguội thì bắt đầu uống. Có thể làm một tách trà từ cây tươi hoặc cây khô nhưng sẽ hơi đắng một chút. Cũng có thể dùng làm viên thuốc gelatin. Phải chú ý đến việc mua bán cây xương sọ này.

Từ khóa: cần phải thiền định. Đã đến lúc làm dịu nhẹ tâm trí. Có tầm nhìn. Ước mơ. Động lực. Hi vọng. Cần phải sống trong từng khoảnh khắc. Thiếu tập trung. Khám phá sự thật trong nội tâm. Làm mới. Dọn dẹp. Thoát ly khỏi tâm trí. Nghiện.

Lời khích lệ: “Với nền hòa bình và sự điềm tĩnh trong tim, tôi mở rộng lòng mình để đón nhận những động lực đang tuôn chảy bên trong.”

Các loài thảo dược khác: cây hương thảo, cây oải hương, cây hài lan.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *