Lá The Fool – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


0 – The Fool

Ý nghĩa lá The Fool trong bộ bài Herbal Tarot

Nhân sâm; thuộc Chi Sâm (Panax quinquefolium)

Sao Thiên Vương

The Fool là bản ngã của chúng ta, cậu ta mang các đặc điểm: không giới hạn – không ràng buộc – thích phiêu lưu – bất tử. Cậu ta đi theo cảm nhận của trái tim mình, cậu ta được biểu tượng hóa bằng một bông hoa hồng và nguồn sáng thần thánh đang rọi chiếu xung quanh.

Vì niềm tin ngây thơ vào thế giới thần thánh, The Fool cứ bước tới trước mà chẳng hề sợ hãi mặc dù ngọn đồi nhấp nhô phía trước sẽ khiến cho cậu ta có được rất nhiều kinh nghiệm và những cuộc phiêu lưu thú vị. Trong chiếc túi phía sau, cậu ta mang những nét tính cách được kế thừa từ những người đi trước – những cuộc sống trước đây cậu đã từng có – có cả kí ức của vũ trụ nữa. Cậu ta sẽ sử dụng những món quà này cùng với những nguồn sức mạnh khi cần thiết.

Sao Thiên Vương là một hành tinh thất thường – nổi loạn – luôn lệch tâm, nó chính là kẻ thống trị của The Fool nên vẻ bề ngoài của cậu ta luôn có chút điên khùng – sáng tạo – cậu ta luôn là chính mình. Cậu ta giải phóng bản thân mình khỏi những sự ràng buộc, cậu ta có động lực để đón nhận sự thay đổi. The Fool mang số 0, cậu ta đứng trên tất cả 21 lá bài thuộc bộ ẩn chính còn lại; cậu ta được tự do di chuyển. Cậu có thể xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta khi chúng ta cần đến cậu. Cậu cổ vũ chúng ta cố gắng thoát khỏi vai trò mà chúng ta luôn có hàng ngày và nhắc nhở rằng chúng ta là con của Đấng Thần Linh. Cậu là một đại diện thị giác của Đạo hoặc Sự Hư Không, vừa không phải là thứ gì vừa là tất cả mọi thứ. Cậu ta chính là bản ngã của chúng ta, luôn vui đùa nhưng không bao giờ quên đi sức mạnh của cuộc sống.

Nhân sâm: loài thảo dược của năng lượng vũ trụ

Các thuộc tính tâm linh: trong thế giới thảo dược, nhân sâm cung cấp động lực và năng lượng sáng tạo thuần khiết trong mỗi con người. Gốc rễ của nó chính là hiện thân của con người, đồng thời cũng là một biểu tượng của các tiềm năng trong mỗi cá thể. Nhân sâm truyền đạt đến chúng ta một điều rằng chúng ta cần phải là một thực thể sáng tạo và luôn được nuôi dưỡng. Nó giống như tia sét của sự sống vậy.

Các thuộc tính thảo dược: nhân sâm có thể là một loại thảo dược dùng để chữa trị các căn bệnh và sự thiếu hụt năng lượng. Nó củng cố phổi, nuôi dưỡng chất lỏng của cơ thể, làm dịu tinh thần. Nhân sâm cũng tăng cường trí khôn, giúp sống lâu và tăng cường sức đề kháng. Có nhiều loại nhân sâm, với khu vực Bắc Mỹ thì nhân sâm rất nhẹ và an toàn trong việc sử dụng hàng ngày.

Liều thuốc/Chuẩn bị: bản chất thảo dược của nhân sâm có thể được dùng đến khi năng lượng của The Fool đang được cầu khẩn. Nó sẽ gia tăng nguồn năng lượng sáng tạo cần phải có để trở thành một linh hồn đổi mới – tự do. Hãy mang một mảnh nhân sâm và cho phép các nguồn năng lượng của sự ngây thơ – phiêu lưu – sự hướng dẫn thần thánh ngập chìm trong bạn. Bản chất thảo dược đó có thể được dùng đến khi có sự chấn động từ bên trong.

Đối với việc sử dụng thuốc, bạn có thể nhai một mảnh nhân sâm mỗi ngày. Một cách sử dụng khác là ninh nhỏ lửa một đoạn rễ trong một chiếc chảo không làm bằng kim loại (kim loại hòa tan sẽ biến đổi các tính chất thảo dược của nó). Sử dụng nguồn nước này để làm soup với một miếng thịt nạc, một ít hạt gạo, một số loại rau củ khác như khoai tây và cà rốt. Hãy tự làm hợp chất nhân sâm còn nếu không có thì đi mua cũng được, sau đó nhỏ giọt 1-2 lần mỗi ngày trong mùa đông.

Từ khóa: cần hoặc cảm nhận được nguồn năng lượng không ràng buộc. Đi theo một con đường bằng niềm tin. Có sự tin tưởng vào bản thân. Nhiệt tình như trẻ con. Trở nên ngốc nghếch. Sống trong khoảnh khắc. Sẵn sàng đón nhận cơ hội. Cần sự hỗ trợ cá nhân từ bên trong.

Lời khích lệ: “Tôi cảm thấy Nguồn Năng Lượng Thần Thánh không ràng buộc ấy đang cuồn cuộn chảy trong cơ thể mình. Tôi hăng hái bước đi trên con đường của đời mình.”

Những loại thảo dược khác: Tất cả các loại nhân sâm, đảng sâm bắc.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *