Lá The World – Herbal Tarot

Herbal Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XXI – The World

Ý nghĩa lá The World trong bộ bài Herbal Tarot

Cây hoa chuông

Cây se (Symphytum officinalis)

Sao Thổ

The World được thống trị bởi Sao Thổ, nó đại diện cho sự hợp nhất của tất cả các nguyên tố và trở thành một thực thể duy nhất với Đấng Tâm Linh Thần Thánh. Lá bài này mô tả tiềm năng biểu hiện Tâm Linh của chúng ta trên Trái Đất.

Sao Thổ đã được nhìn nhận như là một hành tinh có hại trước đây, điều này là sai trái. Việc thấu hiểu rõ ràng hơn về hành tinh này cùng với những nguồn năng lượng của nó sẽ mang lại sự rõ ràng hơn cho lá bài The World. Sao Thổ thống trị những giới hạn – thời gian – hình thái – trách nhiệm. Nó kết tinh những ý nghĩ và ý tưởng. Nó đại diện cho Trái Đất cùng những kì quan.

4 nguyên tố được đại diện trên The World là những khía cạnh khác nhau của sự sáng tạo và trật tự của vũ trụ: nước – cảm giác, động lực, sự cân bằng; lửa – tính sáng tạo, năng lượng được mở rộng; khí – nguyên tố của tri thức và quan hệ liền mạch của những ý tưởng; đất – nguyên tố của sự rút gọn, sự dính liền, kết quả. Nếu không có trật tự này thì những thực thể vũ trụ như chúng ta sẽ không có cái gọi là nơi chốn – không gian – thời gian để biểu thị những tầm nhìn của mình. Đây là những công cụ mà chúng ta dùng để thể hiện tầm nhìn nội tâm ra bên ngoài.

Vòng tròn trên lá bài đại diện cho nguồn sức mạnh bao quanh tất cả cùng với nguồn năng lượng luôn sẵn có hoặc không bao giờ có. Nó là khoảnh khắc tồn tại ngay trong thời điểm hiện tại. Nó là luồng sinh thể không được cá nhân hóa, nó có thể tiếp thu nhận thức thông qua những giới hạn về thời gian và không gian cùng với việc kết hợp tất cả các nguyên tố. Khi chúng ta đã đạt đến nhận thức của cái chết trong lá bài The World, chúng ta không còn nhận ra được tất cả những gì chúng ta tạo ra bằng cái tôi hoặc những mục tiêu cá nhân. Chúng ta xem những sáng tạo của mình như là một sự biểu thị của luồng sinh khí đó vậy. Hành tinh nơi chúng ta đang sống là một nơi tuyệt vời, nó là nơi mà chúng ta có thể tìm thấy chính mình. Điều này được đưa lên vị trí cao nhất trong đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể nhìn nhận bản thân mình cùng với mọi thứ xung quanh như sự biểu hiện của luồng sinh khí ấy, chẳng có nơi nào khác mà chúng ta không thuộc về nữa. Hãy nhảy múa cùng giai điệu của cuộc sống đi thôi.

Cây hoa chuông, loài thảo dược của sự hợp nhất

Các thuộc tính tâm linh: cây hoa chuông là loài thảo dược kết hợp tất cả các phần nhỏ nhất lại thành một thể thống nhất. Nó giúp chúng ta gắn kết sự thật và cuộc sống lại với nhau. Việc thiền định cùng cây hoa chuông hoặc lá bài này sẽ cho phép chúng ta hiểu nhiều hơn về việc thế giới gắn kết mọi thứ như thế nào thông qua sự biểu hiện của Năng Lượng Sáng Tạo Thần Thánh. Chúng ta sẽ nhìn nhận rõ ràng hơn về việc làm thế nào để tập trung vào hiện tại rồi sau đó hoàn toàn biểu hiện được tầm nhìn của mình.

Các thuộc tính thảo dược: cây hoa chuông có một tác dụng rất êm dịu đối với tất cả các cơ quan mà nó tương tác. Được mệnh danh là “knitbone”, nó có thể được sử dụng bên trong lẫn bên ngoài để chữa trị các vết thương – những khúc xương bị gãy – những cơn đau – những vết ung nhọt. Nó cũng được dùng để chữa ho và đau phổi. Nó sẽ tiết ra pepxin và hỗ trợ tốt cho tiêu hóa.

Liều thuốc/Chuẩn bị: mang theo rễ cây – lá cây – hoặc là cả cây hoa chuông trong túi sẽ giúp chúng ta thấu hiểu tốt hơn về sự biểu hiện trong việc dạy dỗ của The World đối với cuộc sống của mình. Khi thiền định với lá bài này, hãy mường tượng ra bản thể của bạn đang nhảy múa trên biển cùng với các nguyên tố của sự sáng tạo. Về mặt y học, cả cây hoa chuông có thể được sử dụng nhưng lá của nó là phần mạnh nhất cho việc chữa trị các mô và rễ cây dùng để nuôi dưỡng các mô ấy. Đối với các vết thương – gãy xương – những chỗ ung nhọt thì tốt nhất là dùng cây hoa chuông được ngâm và đặt trực tiếp vào khu vực mang bệnh, nếu không thì đặt nó vào một miếng gạc ấm hoặc dùng làm thuốc đắp. Đối với bệnh đau phổi – những vết nội thương – chảy máu, sắc một ít thuốc từ rễ cây hoặc pha nước từ lá cây. Một ngày có thể uống 3 tách hoặc nhiều hơn, điều này còn phụ thuộc vào thời gian chữa bệnh.

Hiện tại vẫn còn có một số câu hỏi về độ an toàn lâu dài của việc sử dụng cây hoa chuông. CÂY HOA CHUÔNG KHÔNG NÊN DÙNG CHO PHỤ NỮ TRONG LÚC THAI KÌ HOẶC DÙNG CHO TRẺ SƠ SINH, KHÔNG DƯỢC DÙNG NHIỀU HƠN 2 HOẶC 3 LẦN MỘT LÚC vì nó có thể có nhiều tác dụng độc hại cho gan.

Từ khóa: nhìn được bức tranh toàn cảnh. Nhu cầu chữa trị. Hình thành Tâm Linh. Hợp nhất 4 nguyên tố và 4 hướng. Đang cố gắng ép buộc sự hợp nhất trước khi hội tụ đủ các yếu tố cần thiết. Cần phải đột phá thông qua quán tính và sự trì trệ. Mắc kẹt về mặt tinh thần. Đi vào lối mòn. Cần được tham gia vào những điều vui vẻ trong sự sáng tạo của cuộc sống.

Lời khích lệ: “Tôi vui vẻ khi tạo dựng cuộc sống của mình và nhìn nhận Tâm Linh là đấng sáng tạo của Tất Cả Mọi Thứ.”

Các loài thảo dược khác: rễ cây măng tây, rễ cây thục quỳ.

Bộ Bài Herbal Tarot – Michael Tierra, Candis Cantin

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Herbal Tarot

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *