Tarot & Chiêm Tinh

Tarot & Astrology


Lời Nói Đầu

Vì sao cuốn sách này ra đời?

Hẳn là các bạn đã từng biết qua sơ lược hệ thống các lá Tarot được gán cho các dấu hiệu Chiêm Tinh tương ứng, cùng một số tài liệu nghiên cứu sơ sài về ý nghĩa của hệ thống tương ứng ấy. Cho đến hiện tại, với hiểu biết của tôi, tôi vẫn chưa tìm thấy tài liệu nào có cách giải thích hợp lý có thể thuyết phục những người nghiên cứu cả Tarot lẫn Chiêm Tinh, mà chúng chỉ dừng ở bề mặt, một số cách giải thích chỉ nhằm xoa dịu sự hiếu kì của những kẻ cưỡi ngựa xem hoa. Khi muốn đào sâu hơn, bạn sẽ nhận thấy bản thân bị đánh lừa bởi những cách giải thích hời hợt ấy.

Cuốn sách này bao gồm một lượng kiến thức chiêm tinh vô cùng căn bản mà bất cứ ai nhập môn chiêm tinh cũng cần phải có trước khi thu nạp thêm những tầng kiến thức cao hơn, và một lượng kiến thức Tarot khá nâng cao. Vì thế, nếu bạn là một người tìm hiểu Tarot lâu năm, cuốn sách này sẽ rất phù hợp với bạn. Nếu bạn là người mới, vui lòng tìm hiểu phần kiến thức Tarot căn bản trước khi đọc cuốn sách này.

Tôi viết cuốn sách này như là một cách để thỏa mãn chị gái Sao Kim bị một ngôi sao dưới chân chòm thợ săn Orion háo chiến bắt là Rigel trong bản đồ sao cá nhân, chị là một chiến binh thực thụ, luôn theo đuổi và chinh phục những trải nghiệm mới để tìm kiếm và nhận diện con người đích thực trong chính tôi. Trong quá trình viết cuốn sách, tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi điều kiện cho phép tôi hoàn thiện sơ đồ trải nghiệm của bản thân để có thể thấu hiểu những vấn đề triết lý mà bộ Ẩn Chính mang lại, đồng thời tìm thấy chính mình trong mỗi lá bài. Tôi đã vượt qua bản thân ở những khía cạnh mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chạm đến, và việc xuất bản cuốn sách này sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu một giai đoạn ấn tượng sâu sắc trong tuổi trẻ của tôi. Cuốn sách này là một ghi nhận những nỗ lực mà bản thân luôn cố gắng duy trì trong thời gian vừa qua, đồng thời nhắc nhở tôi không được phép dừng cố gắng trong thời gian kế tiếp. Tôi sẽ rất vui mừng khi một ngày nào đó quay lại đọc cuốn sách này, tôi bỗng nhận ra nhiều lỗi tư duy khác của bản thân mà hiện tại tôi chưa nhìn thấy được, điều đó có thể gợi ý rằng tôi đã tiến bộ hơn đến mức nào. Vì thế cuốn sách này luôn có giá trị, cho dù nó có chạm đến bao nhiêu phần trăm của sự thật, hay nó đã cho thấy rất rất nhiều sơ sót chủ quan trong quá trình hình thành.

Ví như, tôi đã dành nửa năm trời ròng rã để đi nhà thờ và nghe Cha giảng về các đoạn trong Kinh Thánh, tôi chẳng thể hiểu gì, nhưng những hạt giống về niềm hy vọng hướng Đạo đã được gieo trồng trong tôi. Một ngày nọ, để viết về lá Hermit, tôi đã tìm đọc Phật pháp, ít nhất là xóa mù chữ và hiểu các khái niệm mà bậc hiền triết vĩ đại này mang lại cho cuộc đời. Sau đó, việc theo đuổi những tư tưởng của Đức Thế Tôn khiến tôi có mong muốn tham gia một khóa tu thiền dài ngày, và tôi đã đăng ký tham gia không vì mục đích gì cả. Nhưng khi trở về, tôi nghĩ mình đã có thể hiểu hơn về lá Temperance và Judgement – phải nói là hai lá bài này cực kì mơ hồ với thế giới phương Tây, nhưng vô cùng sâu sắc trong các triết lý phương Đông. Đồng thời, quá trình vượt qua tính cố kỵ của năng lượng Cự Giải ảnh hưởng mạnh mẽ trong lá số của tôi, đã giúp tôi hiểu ra những phẩm tính tuyệt vời mà tôi cần phải hướng đến, nhằm xua đi nỗi sợ cô đơn, nỗi sợ bị lãng quên, và sống bình thản hơn. Từ đó, tôi bỗng nghiệm lại được những lời giảng về Kinh Thánh mà tôi đã từng nghe giảng, tôi nghĩ kiến thức cần được trải nghiệm theo cách thức tự thân, cho dù bao nhiêu lời giảng vào đầu cũng không thể hữu hiệu bằng chính tôi tự nếm trải. Và thật sự là có những lá bài tôi đã viết đi viết lại nhiều lần, xóa rồi viết lại từ đầu cũng có, chỉ bởi vì tôi muốn đảm bảo tôi đang thành thật với những trải nghiệm của chính mình, tôi đang gõ ra đúng những gì mà tuệ giác của tôi ghi nhận được, chứ không chỉ đơn thuần trên mặt trí năng thu nhặt vụn vặt từ xung quanh. Do đó, cuốn sách đã bị tôi kéo dài thời gian hoàn thành lâu hơn dự kiến.

Nhưngthành thật với bạn là có những trải nghiệm tôi vẫn chưa có cơ duyên trải qua, do đó mà thật tiếc khi phải nói rằng nó hoàn toàn dựa trên nền tảng kiến thức từ người khác và hệ thống nghiệm lý thông qua tình huống trải bài từ các khách hàng của tôi, hoặc do tôi may mắn quan sát được từ những vị thầy trước mắt. Do vậy, tôi luôn hoan hỷ đón nhận mọi ý kiến đóng góp từ người đọc, để có thể bổ sung nhiều góc nhìn sinh động khác cho thế giới quan còn nhiều khiếm khuyết của tôi.

Do đó, thật vui khi bạn đọc cuốn sách này như thể đang cùng tôi chia sẻ những trải nghiệm tâm linh mà tôi đã đi qua, nhận diện bản thân trong mỗi dòng chữ thông qua loại cảm xúc: đồng ý hay không đồng ý, yêu thích hay chán ghét, thỏa mãn hay khó chịu… đều có ý nghĩa đối với chính bạn. Nếu bạn không thể tìm hiểu vì sao bạn lại có loại cảm xúc đấy khi đọc sách của tôi, tôi vẫn rất vui lòng được thảo luận và trao đổi cùng bạn để chúng ta có thể nhận diện được điều gì đó trong tâm thức mỗi bên. Một sự trao đổi mang đến nhiều lợi lạc là điều mà tôi luôn muốn hướng đến. Cảm ơn bạn đã cùng tôi chia sẻ, mong những điều tốt lành nhất sẽ luôn ở cạnh bạn.

Mọi lời góp ý, thảo luận về chủ đề cuốn sách sẽ luôn được chào đón trong suốt quá trình tôi cập nhật bài viết tại đây. Sau khi hoàn tất cuốn sách, tôi sẽ dừng việc trao đổi. Nếu có những thay đổi nào trong tư tưởng, tôi sẽ viết cuốn sách khác để phản biện chính cuốn sách này.

Những gì được chia sẻ tại website này chỉ là bản viết thô chưa qua biên tập, trước khi sách được phát hành, tôi sẽ tiến hành biên tập trau chuốt lại câu văn từ ngữ cũng như thiết kế hình ảnh minh họa hoàn thiện hơn.

Mục Lục

 

Tính Ứng Dụng Của Cuốn Sách

Chương 1 Giới Thiệu Chiêm Tinh
  Hành Tinh
  Vòng Tròn Hoàng Đạo
  Bản Đồ Sao
  Khái Niệm Chủ Tinh
 

Sách Chiêm Tinh Bắt Buộc Phải Đọc

Chương 2 Hệ thống đối ứng Tarot – Chiêm Tinh
  Kabalah
  Khái Niệm Phân Đoạn
 

Sơ Đồ Đối Ứng Chiêm Tinh Trong Tarot

Tarot Và Thời Gian Hoàng Đạo

Chương 3

Bộ Ẩn Chính

 Giải thoát

The Fool – Sao Thiên Vương

 

The Magician – Sao Thủy

 Tiềm thức

The High Priestess – Song Ngư

 Người mẹ

The Empress – Cự Giải

The Emperor – Bạch Dương

The Hierophant – Bảo Bình

 Tấm gương

The Lovers – Sao Kim

 Chuyến đi

The Chariot – Nhân Mã 

 Tự ngã

Strength – Sư Tử

The Hermit – Xử Nữ

Wheel of Fortune – Sao Mộc

Justice – Thiên Bình

The Hanged Man – Sao Hải Vương

 Thấu triệt

Death – Bò Cạp

 Trung đạo

Temperance – Kim Ngưu

The Devil – Ma Kết

Tự định hướng

The Tower – Sao Hỏa 

 Dấu hiệu

The Star – Song Tử

The Moon – Mặt Trăng

Tầm Quan Trọng Của Mặt Trăng

 Tâm thức

The Sun – Mặt Trời

 Quán xét

Judgement – Sao Diêm Vương

 Giới hạn

The World – Sao Thổ

Chương 4

c Lá Đánh Số

Bộ ẩn Wand

Ace of Wands

2 of Wands

3 of Wands

4 of Wands

5 of Wands

6 of Wands

7 of Wands

8 of Wands

9 of Wands

10 of Wands

Bộ ẩn Cup

Ace of Cups
2 of Cups
3 of Cups
4 of Cups 
5 of Cups 
6 of Cups
7 of Cups
8 of Cups
9 of Cups
10 of Cups
Bộ ẩn Sword
Ace of Swords
2 of Swords
3 of Swords
4 of Swords
5 of Swords
6 of Swords
7 of Swords
8 of Swords
9 of Swords
10 of Swords
Bộ ẩn Pentacle
Ace of Pentacles
2 of Pentacles
3 of Pentacles
  4 of Pentacles
5 of Pentacles
6 of Pentacles
7 of Pentacles
8 of Pentacles
9 of Pentacles
 

10 of Pentacles

Chương 5

Các Lá Hoàng Gia

Page of Wands

Page of Cups
Page of Swords
Page of Pentacles

(… đang cập nhật)

Tài liệu tham khảo

 

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên