Crystal Visions Tarot – Sách Hướng Dẫn

Crystal Visions Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot, Tarot Việt Nam


Crystal Visions Tarot được sáng tạo bởi Jennifer Galasso. Bộ bài mang một vẻ đẹp dịu dàng dễ liên tưởng đến bộ bài Shadowscapes Tarot của Stephanie Pui Mun Law. Màu sắc bộ bài cho cảm giác mềm mại, phong cách nghệ thuật độc đáo, nhưng vẫn giữ được vẻ gần gũi của những hình ảnh truyền thống cho phép những người mới bắt đầu có thể làm quen một cách dễ dàng.

Xin vui lòng Click vào hình bên dưới để xem ý nghĩa từng lá bài.

Bộ Ẩn Chính

00 01 02 03
0 – The Fool 1 – The Magician 2 – The High Priestess 3 – The Empress
04 05 06 07
4 – The Emperor 5 – The Hierophant 6 – The Lovers 7 – The Chariot
08 09 10 11
8 – Strength 9 – The Hermit 10 – The Wheel 11 – Justice
12 13 14 15
12 – The Hanged Man 13 – Death 14 – Temperance 15 – The Devil
16 17 18 19
16 – The Tower 17 – The Star 18 – The Moon 19 – The Sun
20 21 22  
20 – Judgment 21 – The World 22 – The Unknown Card  

Bộ Wands

Bộ Gậy đại diện cho tính sáng tạo, sự truyền cảm, những nỗ lực trong nghệ thuật, nguồn năng lượng chính, tinh thần, lòng quyết tâm, sức mạnh, trực giác, tham vọng và sự can đảm. Bộ Gậy đại diện cho nguyên tố Lửa, do đó tương ứng với các cung Bạch Dương, Sư Tử Nhân Mã. Biểu tượng dùng trong những lá bài này là những cây nến, tiên nữ, rồng, sư tử, kỳ lân, ngựa, quả cầu pha lê, và hoa mõm chó. Khung cảnh đơn giản với địa hình núi và bầu trời đỏ, cháy rực với năng lượng của cảm hứng và sáng tạo. Phần lớn nhân vật vẽ trong bộ này có tóc nâu vàng và mắt có màu sáng hoặc sẫm. Bộ Gậy trong bộ bài này tương ứng với mùa hè.

W1 W2 W3 W4
Ace of Wands 2 of Wands 3 of Wands 4 of Wands
W5 W6 W7 W8
5 of Wands 6 of Wands 7 of Wands 8 of Wands
W9 W10 W11 W12
9 of Wands 10 of Wands Page of Wands Knight of Wands
W13 W14    
Queen of Wands King of Wands    

Bộ Cups

Bộ Cốc đại diện cho những cảm xúc, tình yêu, những mối liên kết, tiềm thức, và những mối quan hệ. Bộ Cốc tượng trưng cho nguyên tố Nước và do đó tương ứng với cung hoàng đạo Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Những hình biểu trưng cho chất này là những thời trăng, vịnh nước mê hoặc, những bông súng, đàn chuồn chuồn, những nữ thần nước. Đây là cảnh mặt trời lặn với bầu trời được nhuộm màu hoàng hôn và đám rêu Spanish đang biến khe nước thành một chốn ẩn náu thơ mộng hay một nơi thổ lộ tình cảm và tìm thấy sự phát triển tâm hồn. Hấu hết các nhân vật vẽ trong bộ này là các vị thần và nữ thần nước với mắt và mái tóc sáng màu. Bộ Cốc ở bộ này tương ứng với mùa xuân.

C1 C2 C3 C4
Ace of Cups 2 of Cups 3 of Cups 4 of Cups
C5 C6 C7 C8
5 of Cups 6 of Cups 7 of Cups 8 of Cups
C9 C10 C11 C12
9 of Cups 10 of Cups Page of Cups Knight of Cups
C13 C14    
Queen of Cups King of Cups    

Bộ Swords

Bộ Kiếm đại diện cho trí tuệ, sự truyền đạt, xung đột và  giải pháp, hành động, thay đổi, vũ lực, sức mạnh, áp chế, và tham vọng. Bộ Kiếm tượng trưng cho nguyên tố Khí và do đó tương ứng với cung hoàng đạo Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình. Những biểu tượng dùng cho nhóm này là chim, cụ thể là quạ, bướm và những nhân vật có cánh và mặc áo giáp. Khung cảnh ảm đạm và xám xịt với bầu trời đầy mây và tuyết bao phủ, địa hình đầy đá. Xuyên qua đó, những bông hồng, biểu trưng cho cả cái đẹp lẫn sự nguy hiểm, vẫn tiếp tục mọc lên, và ánh sáng ban ngày vẫn ló dạng, biểu thị cho một hy vọng chấm dứt mâu thuẫn và xung đột. Hầu hết các nhân vật biểu trưng cho nhóm này có tóc, mắt và cánh sẫm màu. Bộ Kiếm ở bộ này tương ứng với mùa đông.

S1 S2 S3 S4
Ace of Swords 2 of Swords 3 of Swords 4 of Swords
S5 S6 S7 S8
5 of Swords 6 of Swords 7 of Swords 8 of Swords
S9 S10 S11 S12
9 of Swords 10 of Swords Page of Swords Knight of Swords
S13 S14    
Queen of Swords King of Swords    

Bộ Pentacles

Bộ Tiền tượng trưng cho tiền bạc, vật chất, công việc, kinh doanh, buôn bán và sự thịnh vượng. Bộ Tiền đại diện cho nguyên tố Đất và do đó tương ứng với các cung Ma kết, Kim NgưuXử Nữ. Những biểu tượng dùng trong bộ này là những thần Đất, nữ thần Rừng, cây cối xum xuê đầy trái, thế giới sinh vật hoang dã, quả cầu pha lê, đá quí. Khung cảnh là rừng và bóng cây, nơi thực vật cắm rễ sâu trong lòng đất, và những sinh vật khác bắt đầu sinh sôi. Các nhân vật được vẽ trong bộ này là các thần Đất với mái tóc sẫm màu và mắt sẫm hoặc sáng màu. Bộ Tiền trong bộ bài này tương ứng với mùa thu.

P1 P2 P3 P4
Ace of Pentacles 2 of Pentacles 3 of Pentacles 4 of Pentacles
P5 P6 P7 P8
5 of Pentacles 6 of Pentacles 7 of Pentacles 8 of Pentacles
P9 P10 P11 P12
9 of Pentacles 10 of Pentacles Page of Pentacles Knight of Pentacles
P13 P14    
Queen of Pentacles King of Pentacles    

Bộ bài Crystal Visions Tarot – Jennifer Galasso

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *